ഒരു വ്യക്തി ആരോഗ്യകരമായ ജീവിതത്തിനായി പ്രതിവർഷം ഏറ്റവും ചുരുങ്ങിയത് 180 മുട്ടകൾ എങ്കിലും കഴിച്ചിരിക്കണമെന്ന് എന്ന് ഇന്ത്യൻ കൗൺസിൽ ഓഫ് മെഡിക്കൽ റിസർച്ച് നിർദ്ദേശിച്ചതിന്റെ കാരണം മുട്ടയുടെ ആരോഗ്യഗുണങ്ങളാണ്. കുട്ടികൾക്ക് വർഷത്തിൽ ചുരുങ്ങിയത് 90 മുട്ടകൾ എങ്കിലും ഉറപ്പാക്കണമെന്നും ഐസിഎംആർ നിർദേശിക്കുന്നത്.
കണ്ണിൻറെ ആരോഗ്യത്തെ സഹായിക്കുന്ന ലൂട്ടീൻ, സീസാന്തിൻ എന്നീ ആൻറി ഓക്സിഡൻറുകൾ മുട്ടയിലുണ്ട്. റെറ്റിനയ്ക്ക് നാശം സംഭവിക്കാതെ സംരക്ഷിക്കാൻ ഇവയ്ക്ക് സാധിക്കും. രക്തത്തിലെ കാൽസ്യത്തിൻറെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാനും മുട്ടയ്ക്ക് സാധിക്കും. രക്തത്തിലെ നല്ല കൊളസ്ട്രോൾ അഥവ എച്ച്ഡിഎൽ ഉയർത്താൻ മുട്ട സഹായിക്കും
കൊളസ്ട്രോൾ, ഹൃദ്രോഗം തുടങ്ങിയ പ്രശ്നങ്ങൾ ഉള്ളവർക്കും മുട്ട കഴിക്കാമെന്ന് വിദഗ്ദ്ധർ പറയുന്നത്. എന്നാൽ ഇത്തരക്കാർ മുട്ടയുടെ മഞ്ഞക്കരു കഴിക്കാൻ പാടില്ല. അതിൽ കൊഴുപ്പ് ധാരാളമായി അടങ്ങിയിരിക്കുന്നതുകൊണ്ടാണിത്. പ്രമേഹം, വൃക്കരോഗം തുടങ്ങിയ പ്രശ്നങ്ങളുള്ളവരും മുട്ട ഒഴിവാക്കുന്നതാണ് നല്ലത്.